Tư vấn tiêu dùng

Trứng cá chuồn Tobikko

Tobiko có nghĩa là trứng cá bay (tiếng Nhật). Nó là một loại topping tuyệt vời cho những loại sushi khác nhau. Trứng Tobiko nhỏ hơn trứng cá hồi và lớn hơn trứng masago (trứng capelin) và có vị umami, vị khói và kết cấu giòn. Tobiko có màu cam nhưng cũng có thể được tô bằng màu mực (tobiko đen), yuzu (màu vàng), hoặc wasabi (tobiko xanh).

TOBIKO VÀ TOBIKO SUSHI LÀ GÌ VÀ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO?

TOBIKO LÀ GÌ?

Tobiko có nghĩa là trứng cá bay (tiếng Nhật). Nó là một loại topping tuyệt vời cho những loại sushi khác nhau. Trứng Tobiko nhỏ hơn trứng cá hồi và lớn hơn trứng masago (trứng capelin) và có vị umami, vị khói và kết cấu giòn.

Tobiko có màu cam nhưng cũng có thể được tô bằng màu mực (tobiko đen), yuzu (màu vàng), hoặc wasabi (tobiko xanh).

TOBIKO SUSHI

Nếu bạn là người yêu thích sushi, bạn không thể bỏ qua Tobiko sushi! Tobiko sushi là món sushi nhân cuộn có nhân cua (đôi khi là tôm hoặc món hải sản khác), bơ và cua. Sau đó nó được cuộn vào và phủ lên trên Tobiko roe (trứng cá chuồn). Tobiko orange (trứng cá chuồn màu cam) là phổ biến nhất mà bạn thấy trên món sushi trứng cá.

Bạn cũng có thể tìm thấy những màu sắc thú vị khác như tobiko đen, tobiko đỏ, tobiko vàng, tobiko xanh.

Tobiko là một trong những nguyên liệu tự nhiên được yêu thích sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản có màu cam rực rỡ, không cần màu thực phẩm để có món sushi đẹp ấn tượng.

NGUYÊN LIỆU CHO TOBIKO SUSHI: Gạo, giấm, thanh cua, dưa chuột, gừng hồng, tôm