Tư vấn tiêu dùng

Bột nêm cá Hondashi là gì và cách sử dụng

Hondashi là gia vị nêm (dashi dạng hạt), được sản xuất và bán bởi Công ty Ajinomoto Nhật Bản. Hondashi chứa một ít gia vj umami , muối và đường. Nhưng quan trọng nhất, thành phần chính chắc chắn là nước súp được làm từ cá ngừ, kombu hoặc các nguyên liệu khác. Những nguyên liệu này rất hữu ích cho việc nấu ăn vì các hạt dễ hòa tan vào trong nước nóng.

Hondashi là gì?

Hondashi là gia vị nêm (dashi dạng hạt), được sản xuất và bán bởi Công ty Ajinomoto Nhật Bản.

Hondashi chứa một ít gia vj umami , muối và đường. Nhưng quan trọng nhất, thành phần chính chắc chắn là nước súp được làm từ cá ngừ, kombu hoặc các nguyên liệu khác. Những nguyên liệu này rất hữu ích cho việc nấu ăn vì các hạt dễ hòa tan vào trong nước nóng.

Các loại Hondashi khác nhau

Ngoài loại Hondashi cơ bản với hương vị cá ngừ, còn có nhiều loại Hondashi trên thị trường như : hondashi vị rong biển, Hondashi vị cá mòi khô nhỏ, Hondashi vị cá bay, Hondashi trộn cá ngừ và rong biển …

Bên cạnh sự khác biệt về hương liệu, các sản phẩm còn các các đặc tính đặc biệt như :

  • Calcium : Hương vị là cá ngừ, nhưng hạt dashi lại có rất nhiều canxi do được làm từ xương cá ngừ.
  • Giảm muối : Công ty Ajinomoto có một kỹ thuật đặc biệt để giảm lượng muối mà vẫn giữ được độ ngon. Họ đã thành công trong việc giảm 60% lượng muối. Ngoài ra, họ sử dụng một lượng lớn 3 loại dashi cá ngừ để tạo ra loại dashi đậm đà nhưng ít muối.

Hondashi có vị như thế nào?

Các loại Hondashi khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là đều có hương vị umami đậm đà tùy theo nguyên liệu. Ngoài ra, Hondashi còn cực giàu hương thơm. Mặc dù có chứa muối và đường, nhưng những vị đó không quá mạnh. Thay vào đó bạn sẽ cảm nhận được hương vị nước dùng dashi một cách trực tiếp.

Hondashi được làm từ những nguyên liệu gì?

Thành phần của Hondashi gồm :

  • Muối
  • Đường
  • Lactose
  • Bột cá ngừ
  • Chiết xuất cá ngừ
  • Chiết xuất nấm men
  • Gia vị lên men đạm lúa mì
  • Gia vị lên men chiết xuất từ nấm men
  • Gia vị Umami

Trên đây là thành phần cơ bản của Hondashi, đối với các loại hondashi khác thành phần sẽ có them một số gia vị.

Sử dụng bột Hondashi như thế nào?

Về cơ bản, Hondashi được sử dụng kết hợp với các loại gia vị khác, chẳng hạn như nước tương và tương miso. Nó kết hợp rất tốt với bất kỳ hượng vị nào và làm nổi bật hương vị của món ăn một cách đáng kinh ngạc.

Bạn có thể làm bất kỳ món ăn nào với Hondashi như : Miso soup, món hầm, cơm trộn Nhật Bản, mì ý kiểu nhật…