TRỨNG CÁ CHUỒN TOBIKKO
Tobikko là tên của trứng cá chuồn, một loại cá có vây lớn xòe ra như cánh chuồn chuồn và có thể bay trên không một khoảng thời gian ngắn. Vì chúng ta thường sử dụng chúng trong màu sắc đỏ hoặc cam nên nhiều người hay quen gọi nó là trứng cua.
Tobikko có kích thước nhỏ từ 0,5mm – 0,8mm. Để so sánh thì Tobiko lớn hơn “Masago” – “trứng cá capelin” (cá ốt) nhưng lại nhỏ hơn “Ikura” – trứng cá hồi. Tobikko tự nhiên có màu đỏ cam, có vị khói hoặc mặn nhẹ và kết cấu giòn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng cho ra mắt nhiều loại tobiko như: tobiko xanh, tobiko đen.
Ý nghĩa màu sắc của Tobikko
Khi mua trứng cá chuồn hay đi ăn ở các nhà hàng bạn sẽ bắt gặp trứng cá chuồn có nhiều màu sắc khác nhau. Một khía cạnh độc đáo của tobiko là khả năng tạo ra hương vị khác nhau, vì vậy nó thường được chế biến bằng cách nhuộm và tạo vị bằng các thành phần phụ.
- Tobikko Orange – Trứng cá chuồn cam:
Loại trứng cá này được trực tiếp thu nhập từ bụng cuả cá chuồn hoặc lấy sau khi cá chuồn đã đẻ trên các vùng biển rong rêu. Trứng cá chuồn trong trạng thái tự nhiên này thường có màu cam hoặc vàng, với chút ánh đỏ, vị pha lẫn giữa ngọt và mặn.
- Tobikko Black – Trứng cá chuồn đen:
Loại tobiko này được tạo thành bằng cách kết hợp trứng cá chuồn với một số nguyên liệu pha chế. Trong đó bao gồm đường tinh luyện, muối, nước tương, Sorbitol E420 (chất ổn định), monosodium L-glutamate E621 (chất điều vị), dầu mù tạt, rượu và màu thực phẩm Tatrazine E102…đã tạo nên một màu đen bong bóng đẹp mắt.
- Tobikko Wasabi – Trứng cá chuồn xanh:
Loại này thường được gọi là Tobikko Wasabi bởi nó mang hương vị cay nồng nhờ quá trình trộn chất cay wasabi vào. Từ đó cho ra loại tobiko với màu xanh lá đặc trưng.
Lợi ích của trứng cá chuồn
- Cụ thể, chất béo phoshoplipid được tìm thấy trong trứng cá chuồn có tác dụng bảo vệ gan và tim, đồng thời cũng hỗ trợ giảm viêm và nâng cao khả năng tập trung.
- Omega-3 có trong trứng cá chuồn giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nồng độ cholesterol trong máu, nhờ đó phòng ngừa được nhiều bệnh lý liên quan đến tim mạch như: đột quỵ, cao huyết áp, viêm cơ tim và đau tim.
- Chất đạm trong tobikko mang lại lợi ích sức khỏe cơ bắp, tham gia nhiều chức năng hoạt động của tế bào và những chức năng khác trong cơ thể.
Mua ngay Trứng cá chuồn Tobikko tại ShinAji.vn
———————————–
ShinAji.vn là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm Nhật, Âu-Mỹ… cung cấp cho các nhà hàng Nhật, khách sạn 4-5*, bếp Nhật cao cấp, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch…
Ngoài ra ShinAji.vn là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích về thực phẩm nhập khẩu, những món ăn ngon và cách chế biến món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:
– Inbox đặt hàng: http://m.me/ShinAji.vn
– Hotline / Zalo: 0976127922
– Giao hàng: 09:00 – 17:00 | T2-T7
– Website: http://www.ShinAji.vn
– Youtube: https://bit.ly/3BGbjn5
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@shinaji.vn
ShinAji.vn – Japanese Food Supplier!
#ShinAji #Japanesefood #japanesefoodstuff