THANH GIẢ CUA KANI MATSUBA
Thanh cua là gì ?
Thanh cua là một loại thực phẩm chế biến đông lạnh quen thuộc với các tín đồ ăn uống, nó còn được gọi là thịt giả cua hay que hải sản. Thanh cua được làm từ surimi – thịt cá trắng được rửa sạch rồi nghiền mịn, không màu không mùi nhưng lại có độ kết dính đặc trưng để dễ dàng tạo hình hơn, sau khi được rửa sạch và nghiềm mịn người ta mang ướp và trộn phần thịt cá đó với các gia vị khác như: bột, lòng trắng trứng, đường và hương vị cua, cuối cùng là tạo hình để giống với thịt của chân cua tuyết hoặc cua nhện Nhật Bản. Phần thịt cá sau khi được tách xương và rửa sạch, không có mùi vị và màu sắc đặc trưng.
Dễ hiểu hơn, nếu không có vị cua thì đó sẽ là viên bột cá xay bình thường, vì thành phần không phải cua thật nên thanh cua có giá thành rẻ hơn rất nhiều.
Lợi ích của thanh giả cua
Thanh cua còn cung cấp canxi, vitamin B12, sắt, magie, những chất này rất tốt cho trẻ em và phụ nữ đang giảm cân.
Canxi xây dựng hệ xương khớp chắc khỏe, thịt nạc nhiều protein cho vóc dáng cao lớn và đặc biệt là axit béo Omega-3 rất tốt cho sự hình thành và phát triển trí thông minh cho trẻ.
Cách chế biến các món ăn ngon với thanh cua
1. Sushi thanh cua
Nguyên liệu
3 nắm gạo
120ml giấm
5 miếng thanh cua – Mua tại ShinAji.vn
1 bịch rong biến 10 lá – Mua tại ShinAji.vn
1 quả bơ ( Hoặc các nguyên liệu khác )
1 quả dưa leo
gia vị nêm nếm
Cách chế biến
Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín thành cơm. Sau đó hòa tan 1 muỗng café giấm với 4 muống café đường và đổ lên trên cơm chín, dùng đũa xới đều cho cơm thấm đều với giấm đường.
Thanh cua rã đông bằng nhiệt độ phòng bình thường hoặc trên ngăn mát tủ lạnh, sau khi rã đông rồi rửa sạch lại với nước và để ráo rồi căt đôi.
Dưa leo gọt bỏ và cắt 2 đầu, bơ rửa sạch gọt vỏ và cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
Đặt lá rong biển lên trên 1 cái mâm, tiếp đến là cho cơm lên trên và tán đều, sau đó cho lần lượt thanh cua, bơ và dưa leo rồi cuộn nhẹ thành một cuốn tròn.
Sau khi cuộn xong, dùng dao căt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi chấm kèm với nước tương, wasabi là đúng chuẩn vị Nhật.
2. Salad thanh cua
Nguyên liệu
2 cây xà lách
4 quả cà chua bi
bắp cải tím
ngô ngọt
rau cải non
sốt mayonnaise
5 thanh cua – Mua tại ShinAji.vn
Cách chế biến
Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó đem bắp cải thái sợi nhỏ, ngô tách lấy hạt, cà chua bi cắt làm đôi, nhặt xà lách và rau cải, rửa sạch mọi thứ rồi để ráo.
Thanh cua rã đông bằng nhiệt đọ phòng bình thường hoặc trên ngăn mát tủ lạnh, sau khi rã đông rồi rửa sạch lại với nước và để ráo rồi căt mỏng khoảng 2 lóng tay.
Luộc hạt ngô trong khoảng 20 phút.
Cho tất cá các nguyên liệu vào thau, sau đó rưới đều sốt mayonnaise lên trên và dùng đũa hoặc đeo bao tay rồi trộn đều.
———————————–
ShinAji.vn là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm Nhật, Âu-Mỹ… cung cấp cho các nhà hàng Nhật, khách sạn 4-5*, bếp Nhật cao cấp, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch…
Ngoài ra ShinAji.vn là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích về thực phẩm nhập khẩu, những món ăn ngon và cách chế biến món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:
– Inbox đặt hàng: http://m.me/ShinAji.vn
– Hotline / Zalo: 0976127922
– Giao hàng: 09:00 – 17:00 | T2-T7
– Website: http://www.ShinAji.vn
– Youtube:
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@shinaji.vn
ShinAji.vn – Japanese Food Supplier!
#ShinAji #Japanesefood #japanesefoodstuff