CÀ RI CAY JAVA
Nguồn gốc của cà ri
Để tìm hiểu nguồn gốc cà ri kiểu Nhật, chúng ta bắt đầu từ gia vị hỗn hợp “masala” của người Ấn Độ.. Thời Ấn Độ là thuộc địa của Anh, gia vị hỗn hợp được đem vè Anh và sau đó được thay đổi hình thực thành bột cà ri. Thế kỷ 19, bột cà ri đó du nhập vào Nhật và món cà ri kiểu Nhật ra đời.
Vào khoảng năm 1870, người Nhật lần đầu tiên biết đến cà ri. Cơm cà ri được nhưng người am hiểu về ẩm thực phương Tây biết đến. Khoảng năm 1890, cà ri là món ăn phổ biến ở các nhà hang chuyên món Âu. Đến khoảng năm 1900, khoai tây, hành tây, cà rốt trở thành nguyên liệu điển hình của món cà ri. Năm 1950, viên xốt cà ri dang rắn đầu tiên của Nhật xuất hiện. Hiện này, hầu hết các gia đìn đều có thể nấu cà ri tại nhà một cách dễ dàng với viên xốt cà ri.
Ở Nhật Bản, biên xốt cà ri rất phổ biến để nấu tại nhà, viên xốt được tạo ra bằng cách phối trộn các thành phần như bột mì, dầu ăn, các loại gia vị,.. và làm thành dạng rắn.
Viên xốt cà ri tiếng Nhật gọi là “kari-ru” và chữ “ru” – được dùng để chỉ các món ăn có bột mì và chất béo như dầu ăn hoặc bơ trộn với nhau để tạo thành dạng xốt đặc, súp.
JAVA CURRY – VIÊN XỐT CÀ RI NHẬT là hỗn hợp xốt dạng viên kiểu Nhật và rất dễ chế biến nhiều món ăn bằng cách kết hợp viên xốt với một số nguyên liệu và nước. Java Curry là sự kết hợp hài hòa giữa gia vị và hành nướng cùng với vị cay vừa.
Các món cà ri Nhật nổi tiếng
1. Kare Raisu – Cơm cà ri
Dĩa Kare Raisu với nửa phần là cơm trắng, nửa phần là xốt cà ri đã trở thành biểu tượng khi nhắc đến cà ri Nhật Bản.
2. Kare Pan – Bánh ran nhân cà ri
Bạn có thể tìm thấy Kare Pan ở bất cứ tiệm bánh nào ở Nhật. Hạy chọn một chiếc Kare Pan nóng hổi để thưởng thức lớp ngoài giòn rụm hòa cùng nhận cà rri mềm mịn bên trong.
3. Kare Udon – Mì Udon cà ri
Đây là món ăn cực kì phổ biến mà hầu như quán mù Udon nào cũng có. Xốt của món ăn này thường được nêm nếm cùng với nước dùng Dashi ( có chứa cá bào ) nên có vị đặc trưng.
4. Supu Kare – Súp cà ri
Supu Kare có dặc trưng là nước súp lỏng, với topping là thịt gà và rau củ chiên. Món ăn này được ăn cùng với cơm trắng, khi ăn bạn có thể chan súp vào cơm hoặc cho từng chút cơm vào súp.
Hướng dẫn cách nấu cà ri
1. Nguyên liệu:
- Hộp cà ri Java Curry
- Thịt bò, heo hoặc gà tùy thích
- Hành tây, cà rốt
- Dầu thực vật hoặc bơ
- Nước
2. Chế biến:
- Cắt thịt và rau củ thành từng miếng vừa ăn. Trước tiên, đun nóng dầu ( hoặc bơ ) sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào và đảo đều tay cho đến khi hành hơi ngả màu.
- Thêm nước vào hỗn hợp trên và nấu đến khi sối. Tiếp tục ninh trên lửa nhỏ ( khoảng 15 phút ) đến khi các nguyên liệu hơi mềm.
- Tắt bếp bẻ viên xốt cà ri thành miếng vừa ăn vào nồi ( 1 hộp cà ri nấu được khoảng 8 phần ăn ), sau đó khuấy đều tay đến khi viên xốt hòa tan.
- Tiếp tục nấu trên lừa nhỏ và khuấy đều tay ( ít nhất 10 phút ) đến khi xốt cà ri sánh lại. Chan lên cơm, mì udon,… và thưởng thức.
———————————–
ShinAji.vn là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm Nhật, Âu-Mỹ… cung cấp cho các nhà hàng Nhật, khách sạn 4-5*, bếp Nhật cao cấp, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch…
Ngoài ra ShinAji.vn là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích về thực phẩm nhập khẩu, những món ăn ngon và cách chế biến món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:
– Inbox đặt hàng: http://m.me/ShinAji.vn
– Hotline / Zalo: 0976127922
– Giao hàng: 09:00 – 17:00 | T2-T7
– Website: http://www.ShinAji.vn
– Youtube:
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@shinaji.vn
ShinAji.vn – Japanese Food Supplier!
#ShinAji #Japanesefood #japanesefoodstuff