ĐẬU TƯƠNG SHIRO MISO
Miso là một món truyền thống của người Nhật sản xuất bằng cách lên men đậu nành với muối, lúa mạch và nấm Aspergillus oryzae – được biết đến ở Nhật Bản với tên gọi là Koji rồi cho lên men trộn cùng nên có vị mặn và hơi ngọt. Sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh. Miso thường mặn, nhưng hương vị và mùi thơm của nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trong các thành phần và quá trình lên men.
Miso trắng là một trong những lại xốt quen thuốc nhất, là loại có màu trắng ngà đến vàng nhạt, màu sắc không biến đổi nhiều so với khi mới được làm. Trong thành phần của miso trắng phần lớn là gạo từ koji gạo, ít muối.
Tác dụng của đậu tương Miso
Tương Miso lên men tự nhiên từ đậu nành, gạo và muối,… nên miso chứa nhiều amino acid cùng các vitamin có giá trị dinh dưỡng cao trong quá trình lên men đậu nành thành miso.
So với đậu nành tươi, miso giúp việc hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Đặc biệt, tất cả 8 loại amino acid không thể thiếu cho hoạt động sống cơ thể cũng đa dạng các loại vitamin, khoáng chất khác như vitamin B1, B2, B6, B12, K, E, chất xơ, Na, K, Ca, Mg đều có chứa trong loại gia vị này. Các chất này có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ tự do.
———————————–
ShinAji.vn là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm Nhật, Âu-Mỹ… cung cấp cho các nhà hàng Nhật, khách sạn 4-5*, bếp Nhật cao cấp, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch…
Ngoài ra ShinAji.vn là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích về thực phẩm nhập khẩu, những món ăn ngon và cách chế biến món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:
– Inbox đặt hàng: http://m.me/ShinAji.vn
– Hotline / Zalo: 0976127922
– Giao hàng: 09:00 – 17:00 | T2-T7
– Website: http://www.ShinAji.vn
– Youtube:
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@shinaji.vn
ShinAji.vn – Japanese Food Supplier!
#ShinAji #Japanesefood #japanesefoodstuff